Danh mục chính sách
Tin tức

Nhận định của chuyên gia về thị trường bất động sản 2018

Chủ nhật,14/01/2018
3382 Lượt xem

“Nhờ động lực từ các cơ sở hạ tầng đang được hoàn thiện, nhất là hệ thống metro đang chuẩn bị đi vào vận hành trong tương lai gần, thị trường bất động sản 2018 sẽ tiếp tục phát triển với tốc độ nhanh” đó là những nhận định của chuyên gia Nghiên cứu thị trường và tư vấn phát triển CBRE Việt Nam.
 

2017 là một năm đầy sôi động của bất động sản Việt Nam. Bất động sản công nghiệp và thương mại có sự tăng trưởng vượt trội, tăng giá cũng như tỷ lệ lấp đầy của các trung tâm thương mại, các khu công nghiệp đột phá so với các năm gần đây. Đây cũng là năm với nhiều chuyển biến tốt của bất động sản nghĩ dưỡng. 
 

Bên cạnh sự phát triển của các phân khúc khác, năm Đinh Dậu lại là một năm “chật vật” của bất động sản nhà ở vì số lượng cung đã vượt quá ngưỡng cầu. Hệ lụy dẫn đến sự cạnh tranh rất rõ rệt trong từng phân khúc. 
 

Dự đoán về thị trường bất động sản Việt Nam vào năm 2018, theo Giám đốc nghiên cứu thị trường, bà Dương Thùy Dung cho rằng đây sẽ là năm của chuyển biến tích cực nhờ sự tác động từ nhiều mặt, trong đó phải kể đến động lực từ sự nâng cấp hạ tầng.Cũng theo bà Thùy Dung, lượng mua vào căn hộ cuối năm 2017 và đầu năm 2018 sẽ tiếp tục tăng. Sự phát triển bất động sản sẽ đa dạng hơn: khu trung tâm đông đúc chuyển sang hướng mở rộng các quận vùng ven.
 

Hiện nay, các chương trình khuyến mãi cùng hệ thống mua bất động sản vay vốn đã tạo điều kiện cho khách hàng. Cùng với đó là sự phân khúc của các sản phẩm bất động sản phân luồng đa dạng, đó chính là 2 nguyên do thúc đẩy số lượng và giá cả giao dịch trên thị trường bất động sản ở thành phố tăng cao trong năm qua.
 

Có cùng quan điểm với bà Dương Thùy Dung, ông Stephen Wyatt - Tổng Giám đốc JLL Việt Nam đã đưa ra nhận định khá lạch quan về triển vọng tăng trường nhà đất trong năm tới tại Hội nghị Bất động sản 2017.
 

Đánh giá về giá căn hộ cao cấp trong năm cũ 2107, ông Stephen cho rằng tuy mức giá có tăng nhưng nếu đem so sánh với đỉnh điểm 2007 thì vẫn thấp hơn 12%. Đây là mức giá có thể chấp nhận để có đầu ra tốt. 
 

căn hộ monarchy
 

Nếu kể đến căn hộ cao cấp có sức mua cao với mức giá phải chăng, hợp thị hiếu của dân cư phải kể đến khu phức hợp cao cấp Monarchy tại Đà Nẵng. Đây là căn hộ ven sông Hàn “làm mưa làm gió” tại “thành phố của những cây cầu” trong thời gian qua. Nằm cạnh sông Hàn cùng vị trí giao nhau của nhiều tuyến đường chính, di chuyển thuận lợi để đến được các khu giải trí, mua sắm, cơ quan, đặt biệt kiến trúc Châu  u hiện đại, tiện nghi...Monarchy đã và đang giũ vững vị thế của mình trên thị trường bất động sản Đà Nẵng. 
 

Được đầu tư nghiêm túc, hướng tới “mái ấm” hoàn hảo nhất cho dân cư, Monarchy được xây dựng với 60% diện tích là cây xanh, hồ nước, đường đi bộ an toàn, sân chơi thông minh, khu mua sắm, phòng tập guym, cafe sân vườn...Đến đây, dân cư sẽ được tận hưởng tất cả mọi dịch vụ tốt. Tuy là căn hộ cao cấp nhưng giá bán của Monarchy tương đối thấp để mọi khách hàng đều có thể xem xét chọn mua. 
 

Nếu như giá căn hộ được đánh giá là ổn định thì giá nhà tại các thành phố lại được đánh giá quá cao. Tuy nhiên, nếu đặt trong mối tương quan giữa mức lương trung bình của dân cư Việt Nam trong 4 năm trở lại đây thì mức giá này đang phù hợp, thậm chí là rẻ và có thể tăng trong thời gian tới. 
 

Thị trường bất động sản Việt Nam đang tăng trưởng tích cực bởi nhiều yếu tố khác nhau. Đầu tiên phải kể đến là yếu tố kinh tế, tiếp đến do các chính sách phát triển của nhà nước.
 

Hiện nay, Luật đất đai đang được nghiên cứu để đưa ra sửa đổi một số quy định chưa hợp lí. Chẳng hạn, theo Luật cho phép các doanh nghiệp được nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất nông nghiệp để phát triển các khu công nghiệp tầm cao.Luật Đầu tư cũng đang được xem xét sửa đổi để tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch giữa người mua và người bán. 
 

Nhờ sự kiện APEC đã diễn ra trong năm 2017 mà nguồn vốn đầu tư bất động sản từ nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc cũng tăng lên. Dự đoán, 2018 sẽ là một năm đầy khởi sắc của thị trường BĐS Việt Nam. 
 

Bình luận facebook