Danh mục chính sách
Tin tức

Bất động sản vùng ven sẽ lên ngôi năm 2018

Chủ nhật,14/01/2018
2678 Lượt xem

Khi đánh giá về thị trường đất nền ven đô vào năm 2018, nhiều chuyên gia dự đoán thị trường bất động sản tại các thành phố lớn sẽ dịch chuyển sang vùng ven vì thiếu hụt nguồn quỹ đất do dân cư tăng vọt. 
 

Theo số liệu thống kê vào năm 2017, thị trường bất động sản đã liên tục trải qua các cơn sốt đất nền, nhất là tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng. Thị trường nhà đất biến chuyển tích cực không chỉ do nhu cầu của thị trường mà còn phụ thuộc vào bối cảnh hiện tại. Đầu tư vào đất nền mang lại lợi nhuận cao vượt xa các sự lựa chọn đầu tư khác như vàng, USD, chứng khoáng hay tích tiền tại ngân hàng. 
 

căn hộ vùng ven đà nẵng
 

So với các phân khúc bất động sản khác, đất nền cũng chiếm ưu thế vượt trội hơn cả. Đầu tư vào đất nền là sự lựa chọn của nhiều nhà kinh doanh bởi đất nền không vướng vào các làng sóng biểu tình như chung cư, không có thủ tục pháp lí mập mờ như Condotel, không phải phụ thuộc vào các đơn vị quản lí khác như hometel, biệt thụ biển...Mua đất nền khách hàng sẽ được tự chủ, tự quản, hồ sơ minh bạch và an toàn, vì thế đây là sự lựa chọn ưu tiên của giới kinh doanh khi đặt tiền.
 

Chính những điểm ưu trên, trong năm 2018 các chuyên gia đánh giá đất nền vẫn là kênh đầu tư đầy triển vọng, đặc biệt là các khu vực ven thành phố tại Hà Nội, Hồ Chí Minh. Nói về khả năng phát triển của bất động sản Việt Nam 2018, ông Lê Tiến Vũ, Phó tổng giám đốc Cát Tường Group đã đưa ra nhận định: “Thị trường đất nền sẽ tăng trở lại vì nhu cầu sở hữu nhà phố còn rất nhiều. Ngoài ra, cuối năm dòng tiền trong dân nhiều, lãi xuất ngân hàng ổn định và có chiều hướng giảm vì thế kênh đầu tư đất nền sẽ được người dân đổ bộ vào.”
 

“Thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh sẽ có chuyển hướng rõ rệt ra các vùng ven” là nhận định của ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch Hiệp Hội BĐS TPHCM. Nguyên nhân dẫn đến sự dịch chuyển này là do quỹ đất ở khu vực trung tâm còn rất “khiêm tốn” với giá đắt “hơn vàng”, cùng với chính chính siết chặt cấp phép xây dựng dự án bất động sản để đẩy mạnh chương trình giản dân của TPHCM. 
 

Thị trường đất nền vùng ven tại các tỉnh giáp ranh với thành phố Hồ Chí Minh có xu hướng tăng rõ rệt trong năm 2017. Đầu tiên, phải kể đến sự phát triển đầy khởi sắc của Bình Dương vào hàng loạt các dự án sắp được ra mắt thị trường như Mega City của Công ty Cổ phần Đĩa Ốc Kim Oanh, dự án ECO Xuân của Công Ty TNHH Setia Lái Thiêu. Các dự án này tuy chỉ mới được tung ra nhưng đã thu hút được rất đông khách hàng đến tham quan và giao dịch. 
 

Thị trường đất nền tại Hà Nội cuối năm 2017 và đầu 2018 cũng không kém phần sôi động so với Thành phố Hồ Chí Minh. Theo bà Đỗ Thu Hằng - Giám đốc bộ phận nghiên cứu Savills đánh giá khu vực lõi Hà Nội đã và đang có xu hướng mở rộng bao gồm cả các vùng lân cận như Long Biên, Gia Lâm, Đông Anh...thậm chí là khởi sắc với cả Lê Minh, Hòa Lạc. 
 

Giá cả của đất nền tại khu vực phía Đông Hà Nội tăng vọt nhanh trong khi đó các ô đất dịch vụ và đất thổ cư lại có giá ổn định hơn. 
 

Cũng như các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, bất động sản ven Đà Nẵng cũng đang có xu hướng mở rộng và được đầu tư mạnh. Tuy nhiên, đất nền và các phân khúc khác tại vị trí trung tâm vẫn đang “giữ nhiệt” tốt. Nhờ có sự đầu tư nghiêm túc, không ngừng cập nhật xu hướng để cho ra mắt các sản phẩm BĐS đa dạng, căn hộ tại Đà Nẵng luôn là sự lựa chọn tốt cho mọi người dân. Trong đó, căn hộ cao cấp Monarchy là thành phần đi đầu trong sự định hướng phát triển này.
 

Đây là dự án được giới đầu tư đánh giá là “Căn hộ ven sông Hàn” tốt và chất lượng nhất. Trong căn hộ nằm giữa thành phố nhộn nhịp, dân cư sẽ được tận hưởng mọi tiện ích như hệ thống Smarthome, chỉ vài bước chân là không gian ngập tràn sắc xanh với 60% diện tích cây cỏ hoa lá, “sân chơi thông minh”, thiết kế cảnh quan “chuẩn mực” mang lại tiện ích tối đa cho dân cư. Chính bởi những ưu điểm trên đã giúp Monarchy luôn đứng vững trên thị trường BĐS nhộn nhịp tại Đà Nẵng. 
 

Trong thời buổi BĐS tại trung tâm ngày càng “khan hiếm” với giá đắt đỏ, vì thế thị trường bất động sản tại nhiều thành phố lớn dịch chuyển ra vùng ven là điều tất yếu. 

Bình luận facebook